Sáng 28/2, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội nghị tham khảo ý kiến đóng góp của các Bộ, ban, ngành về tổ chức Hội nghị Bộ trưởng HTX châu Á Thái Bình Dương lần thứ 10 vào ngày 18-21/04/2017 tại Hà Nội.

 

 

Quang cảnh tại hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, các đồng chí Phó Chủ tịch, trưởng các tiểu ban tổ chức hội nghị. Đại diện các bộ, ban, ngành có Ban Đối ngoại trung ương; Ban Tuyên giáo TW; Văn phòng Chính phủ; Văn phóng TW Đảng; UBND TP Hà Nội; Bộ ngoại giao; Bộ Kế hoạch& Đầu tư; Bộ NN&PTNT; Bộ Văn hóa TT &DL; Bộ Công An; Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam...

Đây là lần đầu tiên Liên minh HTX Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị lớn mang tầm quốc tế, dự kiến Hội nghị tổ chức tại khách sạn Media, với 340 đại biểu, bao gồm Liên minh HTX quốc tế, khu vực châu Á- Thái Bình Dương, Bộ trưởng HTX và các tổ chức HTX thành viên trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương; cùng các đại biểu trong nước.

Trong 4 ngày diễn ra hội nghị, ngoài các phiên họp chính thức, sẽ có 01 ngày đi khảo sát thực tế HTX cơ sở. Cùng thời gian đó, Liên minh HTX Việt Nam sẽ tổ chức Hội chợ Hàng nông sản an toàn Việt Nam tại Hà Nội.

Hội nghị Bộ trưởng HTX châu Á Thái Bình Dương lần thứ 10 là dịp để các Chính phủ trong khu vực, phong trào HTX các nước thành viên và các tổ chức quốc tế hiểu rõ hơn về phong trào HTX Việt Nam, những tác động về chính sách và luật pháp đối với sự phát triển HTX của từng nước; Trao đổi những thách thức và những vấn đề mới nổi đối với phát triển HTX; Giới thiệu với quốc tế về đất nước, con người Việt Nam, phong trào HTX tại Việt Nam; Tranh thủ sự ủng hộ bạn bè quốc tế trên các diễn đàn song phương, đa phương...

Để chuẩn bị tổ chức Hội nghị Bộ trưởng HTX châu Á Thái Bình Dương lần thứ 10 vào ngày 18-21/04/2017, Liên minh HTX Việt Nam đã thành lập Ban Chủ đạo tổ chức; thành lập các tiểu ban phục vụ hội nghị. Các công việc được phân công theo kế hoạch cụ thể và có lộ trình thực hiện.

Đại diện các Bộ, ban, ngành tham gia hội nghị đều cho rằng đây là Hội nghị quan trọng mang tầm cỡ quốc tế, hội nghị tổ chức thành công sẽ nâng cao uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế và vai trò của Liên minh HTX Việt Nam trong phong trào HTX quốc tế, khu vực.

Với kinh nghiệm và chức năng của mình, đại diện các bộ, ban, ngành đã có những ý kiến đóng góp hữu ích cho chương trình tổ chức hội nghị của Liên minh HTX Việt Nam về công tác tổ chức, nội dung, an ninh, lễ tân... và sẽ phối hợp với Liên minh HTX Việt Nam cùng tổ chức thành công hội nghị.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Võ Kim Cự cảm ơn những ý kiến đóng góp của đại diện các bộ, ban, ngành. Đây là lần đầu tiên một hội nghị quốc tế về lĩnh vực kinh tế hợp tác được tổ chức tại Việt Nam, đồng chí đề nghị các Bộ, ban, ngành sẽ có chỉ đạo để cùng Liên minh HTX Việt Nam phối hợp tổ chức thành công hội nghị. Đồng chí cũng mong các Bộ, ngành sẽ xem xét về việc nội dung tiếp xúc song phương với các nước trong khu vực.

Đối tác

Ban lãnh đạo

Sample image

Lê Anh Hoàng

Chủ tịch HĐQT
Tổng Giám đốc
hoangla@htxnongnghiepso.com
Sample image

Đỗ Thế Ca

Thành viên HĐQT
GĐ - Sản xuất
cadt@htxnongnghiepso.com

Nguyễn Đình Tĩnh

Thành viên HĐQT
GĐ - Kinh doanh
tinhnd@htxnongnghiepso.com