Là một trong 27 doanh nghiệp thuộc 6 lĩnh vực thế mạnh của Israel sang Việt Nam theo phái đoàn Tổng thống Reuven Ruvi Rivlin, ngày 23/3/2017 Đại diện Argos đã trực tiếp tới thăm và làm việc tại Văn Phòng của HTX Nông nghiệp Số.

HTX Nông nghiệp Số chia sẻ về công nghệ Truy xuất nguồn gốc ứng dụng cho Cam V2 Cao Phong - Sản phẩm của HTX Nông nghiệp & Dịch vụ Phúc Linh

 

     Trong khuôn khổ buổi làm việc, Ông Motti Sharon, Tổng Giám đốc của Argos đã đánh giá cao những hoạt động trong thời gian qua mà hợp tác xã nông nghiệp số đã thực hiện, đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác cùng Hợp tác xã Nông nghiệp Số để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ nhà kính, nhà lưới tại Việt Nam bên cạnh việc triển khai hệ thống Truy xuất nguồn gốc. Ông Argos chia sẻ: "Canh tác nhà kính được xem như một giải pháp công nghệ chìa khoá trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, là bước phát triển đột phá trong "nền văn minh nông nghiệp". Nhà kính nông nghiệp (Hi-tech. greenhouses) giúp tạo lập ra một môi trường sinh thái theo ý muốn, thuận lợi nhất có thể để cây trồng sinh trưởng phát triển; phục vụ việc thực hiện các công nghệ thâm canh cao, tối thiểu hoá thậm chí có thể loại trừ các yếu tố ngoại cảnh bất lợi ra ngoài sản xuất; tối đa hoá năng suất chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất...".

Hình ảnh minh họa về công nghệ nhà kính

 

     Về phía HTX Nông nghiệp Số, Ông Phan Thái Trung - Trưởng ban Quy trình Công nghệ chia sẻ về các dự án nông nghiệp Công nghệ Cao mà HTX Nông nghiệp Số đang triển khai tại Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh, Hòa Lạc - Hà Nội; công nghệ Ghi nhật ký canh tác, Truy xuất nguồn gốc và bày tỏ thiện chí phối hợp cùng Argos triển khai và chuyển giao công nghệ nhà kính, nhà lưới tại Việt Nam.

Hình ảnh buổi làm việc

      Trong thời gian tới, HTX Nông nghiệp Số sẽ tiếp tục trao đổi thêm với Argos để đưa ra phương án triển khai phù hợp nhất với điều kiện tự nhiên và con người trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam. Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp trong không khí trang trọng và thân mật với các thông tin được trao đổi giữa hai bên.

 

Theo Đình Tĩnh - Nông Nghiệp Số

 

Đối tác

Ban lãnh đạo

Sample image

Lê Anh Hoàng

Chủ tịch HĐQT
Tổng Giám đốc
hoangla@htxnongnghiepso.com
Sample image

Đỗ Thế Ca

Thành viên HĐQT
GĐ - Sản xuất
cadt@htxnongnghiepso.com

Nguyễn Đình Tĩnh

Thành viên HĐQT
GĐ - Kinh doanh
tinhnd@htxnongnghiepso.com