Từ nay người dân có thể Truy xuất thông tin sản phẩm Cam Cao Phong bằng điện thoại thông minh thông qua hệ thống truy xuất nguồn gốc do HTX Nông nghiệp Số xây dựng và phát triển.

    Ngày 23/3/2017 Lãnh đạo Hợp tác xã Nông nghiệp Số đã trực tiếp bàn giao 100.000 Tem điện tử thông minh cho sản phẩm Cam của HTX Nông nghiệp & Dịch vụ Phúc Linh, địa chỉ: Tổ 4, Thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. HTX Nông nghiệp Số phối hợp với HTX Nông nghiệp & Dịch Vụ Phúc Linh thực hiện truy xuất thông tin cho sản phẩm Cam V2 (là cam trái vụ) với tổng sản lượng thu hoạch dự kiến 150 tấn. Tem điện tử thông minh mang thương hiệu Phúc Linh và chứa mã QRcode phục vụ cho việc Truy xuất thông tin ngược dòng của chính sản phẩm được dán tem.

Cam được dán tem điện tử thông minh

   Các sản phẩm tem được in với công nghệ vật liệu và kỹ thuật in tiên tiến, giúp Tem có độ thẩm mỹ, chống sao chép thông tin và đặc biệt có độ bám dính cao trên bề mặt quả. Các thông tin truy xuất về mỗi quả Cam sẽ được HTX Nông nghiệp & Dịch vụ Phúc Linh ghi chép, cập nhật và quản lý dưới sự hỗ trợ của hệ thống ghi nhật ký canh tác do HTX Nông nghiệp Số cung cấp. Để nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, HTX Nông nghiệp Số sẽ trực tiếp đưa các sản phẩm Cam được truy xuất thông tin để quảng bá và tiêu thụ tại thị trường Hà Nội.

     Từ nay, người dân có thể dùng điện thoại thông minh (smartphone) để truy xuất nguồn gốc sản phẩm Cam Cao Phong tại nhiều siêu thị trên địa bàn thành phố và sẽ không còn phải sử dụng "cam nhái" đội lốt Cam Cao Phong nữa. Để thực hiện truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng sử dụng ứng dụng ứng dụng NNS Tracing (để kiểm tra chống giả thông tin), Zalo hoặc các phần mềm quét mã vạch khác trên smartphone.

 

Hình ảnh ứng dụng NNS Tracing trên di động

  Theo ông Bùi Văn Chiến - Giám đốc HTX Nông nghiệp & Dịch vụ Phúc Linh cho biết: "Ban đầu chúng tôi sẽ triển khai truy xuất nguồn gốc và dán tem điện tử thông minh cho 150 tấn cam V2 thu hoạch từ tháng 3 - tháng 4, dự kiến khoảng 500.000 tem. Chúng tôi khẳng định rằng: Với tính năng hữu ích của sản phẩm tem điện tử thông minh này giá trị quả cam Cao Phong ngày càng được nâng cao và là bằng chứng chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, góp phần đánh bật các sản phẩm cam trôi nổi và kém chất lượng trên thị trường".

Lãnh đạo 2 đơn vị thăm vườn cam (Trái: Ông Lê Anh Hoàng - HTX Nông nghiệp Số; Phải: Ông Bùi Văn Chiến - HTX Nông nghiệp & Dịch vụ Phúc Linh)

 

Theo Tinhnd - HTX Nông nghiệp Số    

 

Đối tác

Ban lãnh đạo

Sample image

Lê Anh Hoàng

Chủ tịch HĐQT
Tổng Giám đốc
hoangla@htxnongnghiepso.com
Sample image

Đỗ Thế Ca

Thành viên HĐQT
GĐ - Sản xuất
cadt@htxnongnghiepso.com

Nguyễn Đình Tĩnh

Thành viên HĐQT
GĐ - Kinh doanh
tinhnd@htxnongnghiepso.com