NÔNG NGHIỆP SỐ - Nâng tầm giá trị Nông nghiệp Việt Nam - 0983 700 168 - 0966 688 650
Danh mục
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

HTX Nông nghiệp - Dịch vụ - Thương Mại Bầu Mây đạt chứng nhận GlobalGAP

18/06/2018 304 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Ngày 12/01, tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, HTX Nông nghiệp– Thương mại– Du lịch Bầu Mây đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Chứng nhận GlobalGAP (Chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) cho 15ha cây hồ tiêu.

 HTX Nông nghiệp– Thương mại– Du lịch Bầu Mây được thành lập từ năm 2015 với 15 thành viên, hiện nay HTX đang canh tác gần 100ha tiêu, sản phẩm chủ yếu là tiêu xanh, đen, đỏ. Thị trường chủ yếu vẫn là trong nước và thông qua các lái buôn để xuất khẩu nên giá trị chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế nơi đây. 

Nhận thức được vấn đề này, các ngành của tỉnh đã vào cuộc với HTX Bầu Mây, đưa khoa học kỹ thuật vào áp dụng nhằm thay đổi phương thực canh tác. Đặc biệt, với tư duy đột phá sáng tạo, sự táo bạo trong cách làm, anh Lâm Ngọc Nhâm - Chủ tịch HĐQT HTX đã dẫn dắt HTX hướng ra thị trường quốc tế với việc tiếp cận tiêu chuẩn thế giới và xây dựng thương hiệu vững mạnh.

HTX Nông nghiệp– Thương mại– Du lịch Bầu Mây đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Chứng nhận GlobalGAP (Chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) cho 15ha cây hồ tiêu

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thuý Yến - PGĐ Sở NN&PTNT tỉnh đã bày tỏ sự vui mừng khi HTX đạt chứng nhận GlobalGAG, bà khẳng định đây không chỉ là niềm vui riêng của HTX Bầu Mây mà còn chung cho cả ngành nông nghiệp tỉnh nhà. Bên cạnh đó nó còn mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp bền vững, ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao, hướng đến thương hiệu toàn cầu. 

HTX Nông nghiệp– Thương mại– Du lịch Bầu Mây ký kết hợp tác với HTX Nông nghiệp Số để xây dựng Truy xuất nguồn gốc và Quản trị thương hiệu giữa HTX Bầu Mây

Nhân dịp này, HTX Nông nghiệp– Thương mại– Du lịch Bầu Mây ký kết hợp tác với HTX Nông nghiệp Số để xây dựng Truy xuất nguồn gốc và Quản trị thương hiệu giữa HTX Bầu Mây. Đây là căn cứ để giúp các sản phẩm của HTX Bầu Mây sánh ngang với thương hiệu tiêu nổi tiếng Kampot của Cambodia, và minh bạch nguồn gốc xuất xứ cho người tiêu dùng.

Theo Liên minh HTX Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục
 • [Hà Tĩnh] HTX Nông nghiệp Số báo cáo kết quả triển khai chương trình OCOP năm 2018

  Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh về triển khai thí điểm các sản phẩm theo chương trình OCOP (one commune one product), ngày 07/11/2018 tại thành phố Hà Tĩnh, Sở NN&PTNT Hà Tĩnh đã phối hợp với HTX Nông nghiệp Số (NNS) tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả triển khai thí điểm 02 sản phẩm theo tiêu chuẩn OCOP.
 • Tìm hướng gia tăng giá trị sản phẩm

  TTH - Tại hội nghị triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018- 2020 do UBND tỉnh tổ chức sáng 20/9, những băn khoăn về lựa chọn sản phẩm, lợi thế so sánh, đăng ký thương hiệu, bảo hộ sản phẩm… đã được các đại biểu chia sẻ với mục tiêu phát huy các sản phẩm truyền thống và nâng cao thu nhập cho người dân.
 • Nâng 'chất' cho cam Vinh nhờ dán tem truy xuất nguồn gốc

  Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội cam Vinh chính thức in và dán tem truy xuất điện tử nguồn gốc cam Vinh cho một số tổ chức, cá nhân sản xuất cam trên địa bàn tỉnh.
 • Thủ tướng nêu 3 đột phá, 4 trụ cột, 5 lưu ý với Bộ Khoa học và Công nghệ

  Nêu 4 yêu cầu chính là tính đổi mới, tính đột phá, thích ứng và tính bền vững trong chiến lược ngành bám sát chương trình hành động của Chính phủ, Thủ tướng nhấn mạnh 4 trụ cột lớn cần đổi mới, 3 đột phá mà Bộ KH&CN cần tập trung và 5 lưu ý cần rà soát để triển khai hiệu quả hơn.
 • Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho Vua Vịt trời Lucavi

  Công ty TNHH Lucavi chính thức công bố bộ nhận diện thương hiệu với slogan “Green Farm - Green Life” do HTX Nông nghiệp Số phối hợp xây dựng.
 • Ra mắt sàn giao dịch nông sản thực phẩm Bắc miền Trung

  (Baohatinh.vn) - Sáng 20/1, tại phường Đức Thuận, UBND thị xã Hồng Lĩnh, Công ty CP chợ La Giang ra mắt sàn giao dịch nông sản thực phẩm Bắc miền Trung và khánh thành chợ Hồng Sơn - La Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn dự và cắt băng khánh thành.
© Coppy right 2018.Hợp tác xã Nông nghiệp Số. All Rights Reserved.Thiết kế bởi Nông nghiệp Số.
Tổng truy cập: 956688