Tư vấn

- Tư vấn sản xuất nông sản theo hướng an toàn/hữu cơ.
- Tư vấn, hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp nông nghiệp (khởi nghiệp trong sản xuất, phân phối & tiêu thụ).
- Kết nối cung cầu nông sản trong nước và quốc tế.

Ứng dụng CNTT & IoT

- Hệ thống "Truy xuất nguồn gốc nông sản" gắn với thương hiệu.
- Hệ thông ghi chép nhật ký điện tử băng công nghệ IoT (Internet of Things).
- Phát triển các ứng dụng dựa trên công nghệ thực tế ảo(VR), trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực nông nghiệp.

Quản trị thương hiệu

- Xây dựng & phát triển thương hiệu nông sản gắn với đặc thù văn hóa vùng miền.
- Đăng ký bảo hộ thương hiệu và sở hữu trí tuệ.
- Quản lý thương hiệu nông sản.

Thiết kế & In ấn

- Cung cấp dịch vụ tư vấn bộ nhận diện thương hiệu (Logo, nhãn hiệu hàng hóa, tem Truy xuất nguồn gốc, tờ rơi, card visit, catalog).
- In ấn theo yêu cầu khách hàng.
- Cung cấp các loại máy in tem Truy xuất nguồn gốc thông minh.

Để hỗ trợ người tiêu dùng trong việc phân biệt cam Vinh xịn và nhái cơ quan chức năng Nghệ An sẽ tiến hành dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc cam Vinh từ vụ cam 2017.

Theo đó, từ vụ cam năm 2017, thực hiện chính sách hỗ trợ của UBND tỉnh Nghệ An, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ tiến hành in 550.000 tem điện tử truy xuất nguồn gốc để triển khai thí điểm cho 05 đơn vị sản xuất đủ điều kiện được dán tem nằm trong vùng chỉ dẫn địa lý cam Vinh.

Ngoài ra, Sở KH&CN tỉnh Nghệ An sẽ cấp 05 máy in tem cho 05 đơn vị sản xuất cam. Việc in tem do Sở KH&CN quản lý, các cơ sở đủ điều kiện in tem chỉ được in số lượng theo đăng ký với Sở KH&CN thông qua hệ thống phần mềm quản lý thông tin Truy xuất nguồn gốc do Hợp tác xã Nông nghiệp Số xây dựng.

 Cam Vinh se duoc dan tem truy xuat nguon goc - Anh 1

Vườn cam đến lúc thu hoạch của ông Nguyễn Giang Hoài ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Hiện nay, các giống cam mang chỉ dẫn địa lý cam “Vinh” cho quả chín tập trung từ tháng 10/2017 đến tháng 4 năm sau, thời gian còn lại không có cam chín. Trước đây, cam Vinh được sản xuất ở các địa phương, với nhiều logo khác nhau, người tiêu dùng rất khó phân biệt khiến nhiều người mua phải cam Vinh “rởm”. Do vậy, dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc cam Vinh sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Cam Vinh Kỳ Yến được dán tem Truy xuất nguồn gốc

Hiện nay phần lớn người tiêu dùng đã có phần mềm truy xuất nguồn gốc được cài đặt trên điện thoại thông minh để quét mã QR truy xuất thông tin. Bên cạnh đó mẫu tem điện tử truy xuất nguồn gốc có hình ảnh logo cam Vinh và tên đơn vị sản xuất để giúp người tiêu dùng phân biệt được dễ dàng hơn. 

Vấn đề Truy xuất nguồn gốc và quản lý chỉ dẫn địa lý cam Vinh đã được đề cập phần lớn thời gian tại Đại hội sản xuất và kinh doanh cam Vinh lần thứ 2 và Hội thảo Truy xuất nguồn gốc cam Vinh bằng Tem điện tử. Cũng tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tiềm năng cam Vinh dồi dào, nhu cầu người tiêu dùng sản phẩm cam Vinh cũng rất lớn, do vậy BCH Hội sản xuất và kinh doanh cam Vinh cần nỗ lực hoạt động để nâng cao chất lượng cam Vinh. Đặc biệt năm nay là năm đầu thực hiện dán tem truy xuất nguồn gốc cam Vinh, hội cần làm tốt khâu đăng ký dán tem cho các thành viên. Để người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng cam Vinh, Hội cần làm tốt 3 khâu: Mở rộng diện tích, nâng cao chất lượng và làm chủ sản phẩm trên thị trường. Tới đây UBND tỉnh sẽ phối hợp với doanh nghiệp để sản xuất giống cam đảm bảo chất lượng.

Ông Huỳnh Thanh Điền phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về phía HTX Nông nghiệp Số, ông Phan Thái Trung - PTGĐ, người trực tiếp phụ trách triển khai dự án Truy xuất nguồn gốc Cam Vinh cho biết "Hệ thống Truy xuất nguồn gốc giúp nhà sản xuất ghi chép và quản lý thông tin nhật ký sản xuất và lưu chuyển hàng hóa một cách đơn giản, thuận tiện. Hệ thống có tính năng quản lý in ấn và cấp phát mã QR để đơn vị quản lý nhà nước theo dõi và kiểm soát".

  

Ông Phan Thái Trung trình bày giải pháp Truy xuất nguồn gốc tại Đại hội và Hội thảo

Theo HTX Nông Nghiệp Số

 

Đối tác

Ban lãnh đạo

Sample image

Lê Anh Hoàng

Chủ tịch HĐQT
Tổng Giám đốc
hoangla@htxnongnghiepso.com
Sample image

Đỗ Thế Ca

Thành viên HĐQT
GĐ - Sản xuất
cadt@htxnongnghiepso.com

Nguyễn Đình Tĩnh

Thành viên HĐQT
GĐ - Kinh doanh
tinhnd@htxnongnghiepso.com